Ước tính chi phí cải tạo nhà cực dễ với 8 bước đơn giản

Hầu hết mọi ngôi nhà sau một thời gian dài sử dụng đều cần trải qua một thời gian tu sửa, cải tạo, nâng cấp để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Đôi khi bản thân ngôi nhà và vật liệu cũ đã xuống cấp như nấm mốc, nứt nẻ, bong tróc tường hay nứt đường ống. Đôi khi một gia đình có thêm thành viên mới và cần một không gian sống mới, điều này đòi hỏi phải mở rộng. Bất chấp điều đó, những chủ nhà thiếu kinh nghiệm có xu hướng bối rối khi ước tính chi phí của một chiếc chi phí sửa chữa nhà. Trên thực tế, việc tính toán chi phí xây nhà luôn là một bài toán khó bởi nó phụ thuộc vào từng nhu cầu, vật liệu, tính sẵn có… Bài viết này không thể đưa ra con số chính xác nhưng có thể giúp bạn nắm được. 1 Mức giá trung bình, kèm theo những lời khuyên giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình cửa chi phí sửa chữa nhà.

chi phí sửa chữa nhà cao tầng

Đối với nhà cao tầng, do có kết cấu phức tạp hơn nên chi phí sửa chữa nhà craft sẽ khó khăn hơn so với nhà 1 tầng. Do đó, chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn. Một phép tính phổ biến để ước tính chi phí của chi phí sửa chữa nhà là thêm 50% vào chi phí của 1 lớp chi phí sửa chữa nhà cho mỗi lớp được tân trang lại. Ví dụ: chi phí lớp 1 chi phí sửa chữa nhà là 50 triệu, chi phí lớp 2 chi phí sửa chữa nhà là 50 triệu + 50% x 50 triệu = 75 triệu. Tất nhiên, mọi chi phí chỉ mang tính chất tham khảo vì yêu cầu xây dựng của mỗi ngôi nhà là khác nhau.

Để xây thêm tầng, ngoài việc chuẩn bị về vấn đề tài chính và lựa chọn đơn vị thi công, bạn cũng nên biết về việc xin giấy phép xây dựng và bảo trì chi phí sửa chữa nhà.

Chi phí trung bình của một dự án mở rộng đơn giản chỉ bao gồm một tầng là khoảng 5-10 triệu/m2. Chi phí bao gồm thiết kế, xây dựng, vật liệu và hoàn thiện nội thất. Với cách này, đối với căn hộ rộng khoảng 10m2, chi phí cho toàn bộ công đoạn trang trí sẽ không quá 100 triệu.

Nếu bạn muốn giảm chi phí thiết kế mở rộng nhà, bạn phải đọc 22 cách đẹp và đơn giản để mở rộng không gian bếp. Do yêu cầu về hệ thống trang thiết bị nên phòng bếp có những đặc thù riêng so với các không gian khác. Khi xây dựng một nhà bếp mới, bạn có thể phải can thiệp vào hệ thống ống nước và thoát nước. Ngoài ra, đồ nội thất và thiết bị nhà bếp có thể khá đắt tiền nếu được thay thế hoàn toàn. Giá thành tham khảo của tủ bếp gỗ xoan đào hay tủ bếp gỗ công nghiệp là 3,5-7 triệu trên một mét dài.

Chú ý đến chi tiết 

Đôi khi, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách biến đổi một không gian với những chi tiết trang trí nhỏ mà không cần sửa đổi hay cải tạo nhiều.

Tính toán dựa trên tình hình có sẵn

Không phải tất cả các công việc tân trang đều được thực hiện đơn giản chỉ vì tình trạng của các công trình hiện tại không được đảm bảo. Nhà xây đã lâu, dột nát là điều khó tránh khỏi. Bạn sẽ cần xem xét kỹ tình trạng hiện tại của ngôi nhà để tìm ra giải pháp phù hợp nhất bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

– Công trường có an toàn không?

– Việc xây dựng có ảnh hưởng đến hàng xóm không?

– Bạn muốn đập bỏ tường hay thay mới toàn bộ hệ thống cửa sổ, cửa đi?

– Cải tạo có ảnh hưởng đến hệ thống ống nước, dây điện không?

Tính toán dựa trên vị trí

Giá chi phí sửa chữa nhà không chỉ phụ thuộc vào vị trí ở thành phố lớn hay ở nông thôn mà còn phụ thuộc vào vị trí khu vực bạn đang sinh sống, nếu vị trí đẹp và bất động sản có tiềm năng thì đừng ngại. đầu tư vào việc cải tạo để làm cho ngôi nhà của bạn có giá trị hơn, bởi vì bạn chắc chắn sẽ kiếm được tiền trong tương lai.

Vật liệu và thi công

Mỗi vật liệu lại có 1 mức giá khác nhau. Trước khi tiến hành thi công, bạn cần nghiên cứu kĩ lưỡng về thị trường các vật liệu để tìm được giải pháp phù hợp nhất. Bên cạnh đó, chi phí thi công cũng phụ thuộc vào đội thợ, kĩ năng và thời gian. Bạn có thể trả tiền theo hình thức khoán hoặc tính theo ngày công. Dù sử dụng cách nào, hãy chắc chắn rằng bạn có thể giám sát thi công thường xuyên để quá trình thi công diễn ra trôi chảy nhất.

Chi phí quản lý

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian cũng như kiến thức chuyên môn để trực tiếp giám sát thi công. Trong trường hợp đó, bạn cần 1 người quen hoặc thuê 1 chuyên gia để giám sát công trình. Thông thường, dịch vụ này sẽ có sẵn nếu bạn thuê công ty thiết kế cho công trình chi phí sửa chữa nhà. Hãy làm việc với ít nhất 3-5 nhà cung cấp, công ty thiết kế để so sánh giá cả, chất lượng, giúp tìm ra đối tác đáng tin cậy nhất.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín