Những lưu ý kinh nghiệm sửa nhà khi sửa chữa nhà ở

Sau đây là kinh nghiệm sửa nhà cải tạo nhà với nhà cũ, hư hỏng hoặc không phù hợp để ở. Có ba loại cải tạo nhà phổ biến: cải tạo, nâng cấp và xây dựng lại. Tùy vào mục đích sử dụng sửa nhà của bạn là gì mà bạn sẽ xác định hình thức sửa chữa cho phù hợp.

Sửa chữa, bảo trì khi nhà của bạn sau một thời gian sử dụng gặp các sự cố hư hỏng nhỏ, nứt tường, nứt sàn, thấm nước, bong tróc sơn, hư hỏng các công trình phụ… nhưng không ảnh hưởng đến mặt bên của công trình chính.

Cải Tạo Nâng Cấp Khi ngôi nhà của bạn đã quá cũ kỹ và lạc hậu và bạn muốn cải tạo lại ngôi nhà, thiết kế lại nội thất hoặc sơn lại nhà, hoặc nhu cầu của gia đình bạn tăng lên và bạn muốn xây thêm tầng, thêm phòng thì hãy nâng cấp.

Khi ngôi nhà của bạn đã quá cũ, ngôi nhà bị hư hỏng nặng, chi phí sửa nhà quá lớn để xây một ngôi nhà mới hoặc bạn muốn cải tạo kết cấu tổng thể của ngôi nhà, xây dựng lại.

Xác định rõ kế hoạch

Kinh nghiệm sửa nhà là Bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho nơi ở để xác định nên áp dụng hình thức trang trí, bài trí nào cho ngôi nhà. Trong kế hoạch cần thể hiện rõ các vấn đề sau:

Số lượng, vị trí, diện tích sửa chữa: Cần xác định sửa chữa khu vực nào, phòng nào, bao nhiêu phòng để có kế hoạch thiết kế và dự trù kinh phí chính xác.
Sử dụng sau khi trang bị thêm: Việc xác định việc sử dụng sau khi trang bị thêm là rất quan trọng và ảnh hưởng đến thiết kế trang bị thêm cũng như ngân sách cho từng thành phần. Nếu mục đích cải tạo của bạn là mở rộng phòng khách hoặc phòng bếp để có không gian sinh hoạt chung và bạn phải thu hẹp diện tích các không gian khác, hoặc mục đích sửa nhà của bạn là để bán lại hoặc cho thuê, bạn sẽ tìm cách tiết kiệm chi phí sửa chữa. , so sánh chi phí sửa chữa khi bán hoặc cho thuê với lợi nhuận.
Thời gian bảo trì: Cần xác định thời điểm bảo trì xong và khi nào tiến hành bảo trì để có kế hoạch hợp lý.

Phong thủy khi sửa nhà

Những điều nên và không nên về Phong thủy là một vấn đề quan trọng trong việc bảo trì và cải tạo nhà cửa. Người Việt Nam quan niệm rằng ngôi nhà là nền tảng của một gia đình nên sửa nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia chủ và gia đình.

Kiểm tra lại kết cấu nhà

Trong công trình sửa nhà, khi nâng cấp, thêm tầng, mở rộng diện tích nhà phải xem móng nhà cũ có đủ chắc chắn hay không. Móng nhà là phần móng nâng đỡ ngôi nhà nên phải khảo sát kỹ độ vững chắc của móng. Bạn nên sử dụng bản vẽ thiết kế kiến trúc và kết cấu của ngôi nhà cũ và nhờ kiến trúc sư tính toán xem phần móng có đủ khả năng chịu lực cho quy hoạch mới hay không.

Dự trù kinh phí

Kinh phí sẽ luôn là yếu tố quyết định đến quy mô, hình thức của sửa nhà, và cần phải lên kế hoạch chi tiêu của sửa nhà thật chi tiết để đạt được hiệu quả quản lý tối ưu, tránh phát sinh chi phí. Sửa nhà thường bao gồm các loại phí sau:

Chi phí thiết kế
Chi phí thuê một nhà thầu
Chi phí vật liệu và nội thất
Chi phí vận chuyển và sửa chữa đồ nội thất
Chi phí dự phòng

Một cách giúp lập kế hoạch hiệu quả về chi phí là thỏa thuận giữa bạn và kiến trúc sư, người mà bạn sẽ cần thảo luận về những hạn chế về chi phí mà bạn sẽ sử dụng trong thiết kế và sửa chữa của mình để đảm bảo thiết kế khả thi. Phù hợp với bạn, bất kể điều kiện và ngân sách hiện tại của bạn.

Lựa chọn thiết kế

Có nhiều phong cách thiết kế, từ hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển, có rất nhiều xu hướng xây nhà đang được ưa chuộng hiện nay như xây nhà thân thiện với môi trường, sử dụng vật liệu mới, nội thất thông minh hay thiết kế theo phong cách cá nhân nhưng phải đảm bảo sự thống nhất giữa các thiết kế tình dục. Giữa trong và ngoài, giữa tu và không tu, tránh khập khiễng.

Nếu muốn tự thiết kế nhà tiết kiệm chi phí, bạn cần tìm hiểu kỹ về thiết kế, bố trí phòng ốc để đảm bảo hợp Phong thủy cho ngôi nhà. Ví dụ, bếp không được đối diện với cửa ra vào. Đừng thiết kế ngôi nhà. Cửa sau đối diện với cửa trước, không đặt gương tùy tiện trong nhà

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Hầu hết mọi người đều không có Kinh nghiệm sửa nhà nên cần tìm một nhà thầu xây dựng uy tín để giúp việc xây dựng được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí bảo trì. Để chọn được nhà thầu uy tín, ngoài việc tham khảo ý kiến của người thân, bạn cũng có thể tìm kiếm trên mạng, gặp gỡ, kiểm tra các dịch vụ mà nhà thầu cung cấp, tìm hiểu về năng lực, kinh nghiệm, điều kiện thi công của nhà thầu. Nếu chọn gói thì nên chọn nhà thầu có Kinh nghiệm sửa nhà cam kết không chịu kinh phí bảo trì và tổng chi phí là hợp lý nhất.

Xin giấy phép xây dựng

Không phải trường hợp sửa chữa nào cũng phải xin giấy phép xây dựng, tuy nhiên theo quy định của pháp luật nếu việc cải tạo, sửa chữa làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng, ảnh hưởng đến môi trường, an toàn công trình thì gia đình bạn phải xin giấy phép đối với sửa chữa và cải tạo.

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện thi công sửa chữa

Bạn cần chuẩn bị trước các điều kiện thi công sửa nhà như đồ đạc vận chuyển ra khỏi khu vực thi công, điều kiện điện, nước thi công, chuẩn bị vật tư, vật liệu mặt bằng thi công, v.v.

Đảm bảo an toàn, vệ sinh

Xây dựng và cải tạo nhà là công việc nguy hiểm và có thể gặp phải những rủi ro không cần thiết trong quá trình tu sửa. Đó là lý do tại sao bạn nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình và người tu sửa trong quá trình sửa chữa nhà. Trong quá trình xây dựng luôn chú ý giữ gìn vệ sinh, nhất là che chắn bên trong khu vực xây để tránh bụi xây dựng.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín