Kinh Nghiệm Sửa Nhà Cũ, Cải Tạo Nhà Cũ Tiết Kiệm Chi Phí

Các gia đình có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà cũ, nhiều người thường tra cứu thông tin sửa nhà Sửa chữa nhà cũ để lên phương án xây sửa nhà tiết kiệm chi phí.

Những lưu ý khi Sửa chữa nhà cũ bạn cần chú ý

– Bạn cần hiểu thiết kế nhà cũ từ hai khía cạnh là móng và diện tích. Nếu cấu trúc của ngôi nhà cũ vẫn còn chắc chắn và không bị xuống cấp, thì việc sử dụng các cột mốc để trang trí là đủ. Sau đó, tùy theo thiết kế có sẵn, bạn sẽ khôi phục lại chúng để chúng vừa vặn hơn, thoải mái hơn và thẩm mỹ hơn.

– Nếu muốn thay đổi vị trí cửa sổ hay cửa ra vào trong một ngôi nhà mới, bạn cần phải đóng lực vào để giữ cho cửa luôn chắc chắn. Ngoài ra, bạn nên chọn vị trí thuận lợi trong quá trình thi công để tránh bị vướng víu bởi dây điện hay đường ống nước được thiết kế trong nhà cũ. Ngoài ra, có thể thiết kế thêm ống thổi, giếng trời để thông gió ra bên ngoài, giảm nhiệt, giúp ngôi nhà thông thoáng hơn.

Sửa chữa nhà cũ xuống cấp thành nhà mới (Thiết kế cần đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ)

Xác định rõ kế hoạch

Bạn sẽ cần một kế hoạch cụ thể cho Sửa chữa nhà cũ để xác định loại hình cải tạo và cải tạo nhà bạn nên sử dụng, kế hoạch cần giải quyết rõ ràng các câu hỏi sau:

Số lượng, vị trí, diện tích sửa chữa: Cần xác định sửa chữa khu vực nào, phòng nào, bao nhiêu phòng để có kế hoạch thiết kế và dự trù kinh phí chính xác.

Sử dụng sau khi trang bị thêm: Việc xác định việc sử dụng sau khi trang bị thêm là rất quan trọng và ảnh hưởng đến thiết kế trang bị thêm cũng như ngân sách cho từng thành phần. Nếu mục đích cải tạo của bạn là mở rộng phòng khách hoặc phòng bếp để có không gian sinh hoạt chung và bạn phải thu nhỏ các không gian khác, hoặc nhà bạn cải tạo để bán lại hoặc cho thuê, bạn sẽ tiết kiệm chi phí sửa chữa bằng cách chia nhỏ diện tích. chi phí sửa chữa với việc bán Hoặc lợi nhuận khi cho thuê để so sánh.

Thời gian bảo trì: Cần xác định thời điểm bảo trì xong và khi nào tiến hành bảo trì để có kế hoạch hợp lý.

Kiểm tra lại kết cấu nhà

Trong công trình Sửa chữa nhà cũ, khi nâng cấp, thêm tầng, mở rộng diện tích nhà phải xem móng nhà cũ có đủ chắc chắn hay không. Móng nhà là phần móng nâng đỡ ngôi nhà nên phải khảo sát kỹ độ vững chắc của móng. Bạn nên sử dụng bản thiết kế kiến trúc và kết cấu của ngôi nhà cũ và nhờ kiến trúc sư tính toán xem phần móng của ngôi nhà mới có đủ vững chắc hay không.

Phong thủy khi sửa nhà

Những điều nên và không nên về Phong thủy là một vấn đề quan trọng trong việc bảo trì và cải tạo nhà cửa. Người Việt Nam quan niệm rằng ngôi nhà là nền tảng của một gia đình nên Sửa chữa nhà cũng có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ và cả gia đình.

Lựa chọn thiết kế

Có nhiều phong cách thiết kế, từ hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển, có rất nhiều xu hướng xây nhà đang được ưa chuộng hiện nay như xây nhà thân thiện với môi trường, sử dụng vật liệu mới, nội thất thông minh hay thiết kế theo phong cách cá nhân nhưng phải đảm bảo sự thống nhất giữa các thiết kế tình dục. Giữa trong và ngoài, giữa tu và không tu, tránh khập khiễng.

Nếu muốn tự thiết kế nhà tiết kiệm chi phí, bạn cần tìm hiểu kỹ về thiết kế, bố trí phòng ốc để đảm bảo hợp Phong thủy cho ngôi nhà. Ví dụ như bếp không được đối diện với cửa, không được thiết kế nhà.

Dự trù kinh phí

Kinh phí luôn là yếu tố quyết định đến quy mô và hình thức sửa chữa nhà. Cần lên kế hoạch chi phí sửa chữa nhà chi tiết để đạt được hiệu quả quản lý tối ưu, tránh phát sinh chi phí. Sửa chữa nhà cũ thường bao gồm các loại phí sau:

chi phí thiết kế
Chi phí thuê một nhà thầu
Chi phí vật liệu và nội thất
Chi phí vận chuyển và sửa chữa đồ nội thất
chi phí dự phòng

Một cách để giúp lập kế hoạch hiệu quả về chi phí là thỏa thuận giữa bạn và kiến trúc sư của bạn, người mà bạn sẽ cần thảo luận về những hạn chế về chi phí mà bạn sẽ sử dụng trong thiết kế và sửa chữa của mình để đảm bảo thiết kế phù hợp với bạn, cho dù ở nơi ở hiện tại của bạn và ngân sách.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm xây dựng và bảo trì nhà nên họ cần tìm một nhà thầu xây dựng uy tín để giúp xây dựng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí sửa chữa nhà. Để chọn được nhà thầu uy tín, ngoài việc tham khảo ý kiến của người thân, bạn cũng có thể tìm kiếm trên mạng, gặp gỡ, kiểm tra các dịch vụ mà nhà thầu cung cấp, tìm hiểu về năng lực, kinh nghiệm, điều kiện thi công của nhà thầu. Nếu chọn sửa nhà trọn gói, bạn nên chọn nhà thầu cam kết không đền tiền sửa chữa và có tổng chi phí hợp lý nhất.

Xin giấy phép xây dựng

Trong sửa chữa nhà, không phải việc sửa chữa nào cũng phải xin giấy phép xây dựng mà theo quy định của pháp luật nếu việc sửa chữa, thay đổi làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng, ảnh hưởng đến môi trường, an toàn công trình thì gia đình bạn phải xin giấy phép xây dựng để sửa chữa. và cải tạo.

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện Sửa chữa nhà cũ

Bạn cần chuẩn bị trước các điều kiện sửa nhà như vận chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực thi công, điều kiện điện nước phục vụ thi công, chuẩn bị vật tư, tập kết vật tư tại công trình. …

Đảm bảo thi công an toàn

Xây dựng và cải tạo nhà là công việc nguy hiểm và có thể gặp phải những rủi ro không cần thiết trong quá trình tu sửa. Đó là lý do tại sao bạn nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình và người tu sửa trong quá trình sửa chữa nhà. Trong quá trình xây dựng luôn chú ý giữ gìn vệ sinh, nhất là che chắn bên trong chuồng gà để tránh bụi xây dựng.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín