Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ của những gia chủ đi trước

Trước khi bạn chuyển đến, việc sửa chữa là điều bắt buộc đối với cả căn hộ mới và cũ. Sửa chữa để phù hợp hơn với nhu cầu của từng gia đình, hoặc nâng cấp các công trình. Vì vậy, chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm sửa nhà chung cư để bạn có được những kiến thức hữu ích nhất trước khi cải tạo ngôi nhà thực sự là của mình.

Khác với nhà đẹp hay biệt thự đẹp được xây dựng và thiết kế riêng lẻ, căn hộ chung cư được thiết kế theo thị trường chung của một nhóm đối tượng nên không phù hợp với nhu cầu của một gia đình. Mọi thứ xảy ra thường xuyên. Ngoài ra, nếu bạn mua một căn hộ chung cư, bạn nên sửa chữa nó theo nhu cầu, phong thủy hoặc nâng cấp và xử lý những hư hỏng cho tòa nhà. Không chỉ vậy, đôi khi căn hộ bạn đang ở sẽ gặp rất nhiều vấn đề, và bạn sẽ phải sửa chữa lại cho phù hợp… Do đó, không ai là không cần sửa chữa cải tạo nhà cũ những kinh nghiệm sau:

Khác với mô hình biệt thự – nhà phố có không gian độc lập, việc sửa chữa, cải tạo nhà chung cư gặp nhiều vấn đề rắc rối hơn, bởi việc này ảnh hưởng đến kết cấu chung của dự án, cũng như các căn hộ lân cận.

Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ – Thủ tục cần thiết trước khi thực hiện sửa chữa cải tạo nhà cũ

sửa chữa cải tạo nhà cũ có phải xin phép?

Khi bạn muốn cải tạo căn hộ của mình, bạn phải thông qua quy trình đồng ý của chủ nhà, bởi vì một cải tiến nhỏ trong nhà của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến toàn bộ khu chung cư. Bạn phải nộp văn bản “Thỏa thuận kế hoạch bảo trì căn hộ” cho chủ đầu tư và chỉ sau khi được chủ đầu tư chấp thuận trong văn bản này mới được tiến hành thi công.

Khi trang trí căn hộ, việc thi công và trang trí phải được thực hiện theo hợp đồng, không được thay đổi thiết kế không gian mặc định của căn hộ theo thiết kế. Cửa đi, cửa sổ, màu sơn ngoại thất, vật liệu ban công… không những thế tuyệt đối không cơi nới, cải tạo căn hộ làm ảnh hưởng đến các căn hộ khác hoặc kết cấu của căn hộ.

Phương án cải tạo sửa chữa cải tạo nhà cũ không được thực hiện khi chưa có sự đồng ý của chủ đầu tư. Không tự ý tu sửa, xây dựng phần diện tích không được chủ đầu tư chấp thuận, không thay đổi thiết kế phần không gian mặc định của căn hộ (màu sơn bên ngoài, thiết kế cửa ra vào căn hộ, chất liệu cửa sổ, ban công…). Không cơi nới, sửa chữa làm ảnh hưởng đến kết cấu căn hộ, ảnh hưởng đến các căn hộ khác.

Một lưu ý nữa, rút ra từ kinh nghiệm của nhiều người, là phải tuân thủ giờ giấc làm việc để không ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của các gia đình khác.

Trong quá trình thi công, nếu tài sản nào của chủ đầu tư bị hư hỏng, hư hỏng thì bạn phải chịu trách nhiệm bồi thường và khôi phục lại.

Văn bản thỏa thuận chương trình cải tạo, bảo trì nhà chung cư gửi chủ đầu tư bao gồm:

1. Đơn đề nghị trang trí, bảo dưỡng nhà ở (do chủ đầu tư điền theo mẫu)

2. Thiết kế chỉnh sửa chi tiết theo nhu cầu của gia chủ, đúng yêu cầu về hình thức thể hiện của chủ đầu tư

Làm hồ sơ cải tạo sửa chữa cải tạo nhà cũ Xin chủ thầu nhà chung cư xin phép sửa chữa nhà chung cư

Ngoài ra, bạn cần lưu ý trong quá trình xin giấy phép cải tạo nhà chung cư, bạn cũng nên trao đổi với chủ đầu tư về thiết kế cũ của tòa nhà, đường điện trong tường, đường nước ngầm,… để dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện. thi công và tìm ra những giải pháp sửa chữa nhà tối ưu nhất.

Làm thủ tục xin cấp phép xây dựng khi sửa chữa cải tạo nhà cũ

Việc bạn cần làm là nộp và hoàn thiện hồ sơ tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước theo quy định của pháp luật như: Phòng Quản lý đô thị thành phố, Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Giấy tờ bạn cần mang theo:

01 bộ hồ sơ gồm: Đơn xin phép cải tạo, sửa chữa mặt bằng hiện có; Cam kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng; Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất; Ảnh chụp chính diện hiện tại.

Cần nộp và hoàn thiện hồ sơ tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước theo quy định của pháp luật như: Phòng Quản lý đô thị, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Ủy ban cấp huyện… Về số lượng hồ sơ :

01 bộ gồm: đơn xin phép cải tạo, sửa chữa mặt bằng hiện có; cam kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng; bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất; ảnh chụp mặt đứng hiện trạng;…
04 bộ thiết kế nhà đẹp.

bản vẽ sửa chữa cải tạo nhà cũ phải có khi xin giấy phép bảo trì

Lưu ý: Thời gian giải quyết hồ sơ là 15 ngày (tính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ). Lệ phí cấp giấy phép xây dựng là 50.000 đồng.

Theo chia sẻ của những cư dân từng trải nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ trước đây, nên nghiên cứu và lên kế hoạch cẩn thận trước khi xây dựng.

Nghiên cứu trước khi sửa chữa:

Tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc chủ nhà trước đây (nếu bạn đang mua căn hộ) để giúp bạn đi đúng hướng trong việc sửa chữa căn hộ của mình.

Tiếp theo, bạn cần chọn một nhà thầu tốt để giúp bạn sửa chữa căn hộ một cách chuyên nghiệp. Tham khảo nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ của nhà thầu về chất lượng công trình của họ. Nhớ làm việc trực tiếp với nhà thầu trước khi ký hợp đồng để xem xét thái độ và mức độ chuyên nghiệp của nhà thầu.

Việc tìm hiểu kỹ càng trước khi sửa chữa là cần thiết và tuyệt đối không được làm trước sửa chữa cải tạo nhà cũ

Một sai lầm phổ biến của các nhà thiết kế nội thất chung cư là không cân bằng thực tế với thiết kế. Nhiều loại căn hộ có bản vẽ thiết kế nhà đẹp nhưng không có thật, đắt hơn so với dự toán của gia chủ.

Thảo luận mục đích và nhu cầu của bạn, và những gì bạn sẽ trả, với nhà thầu, thiết kế và xây dựng một cách cẩn thận để đảm bảo rằng mọi thứ được tính toán không sai lệch quá nhiều so với ước tính ban đầu của bạn.

sửa chữa cải tạo nhà cũ sẽ sản xuất rất nhiều chi tiết nên nếu không trao đổi kỹ với đơn vị thi công và thiết kế, bạn sẽ tốn một số tiền không đáng.

Những kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ để đời của các gia chủ đi trước:

Đối với việc cải tạo sàn, trần căn hộ, bạn nên tham khảo kỹ dịch vụ để lựa chọn đơn vị uy tín. Điều này giúp bạn giảm thiểu thời gian sửa chữa, tránh thời gian thi công kéo dài có thể ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh, gây khó chịu cho hàng xóm và có thể gây cảm giác bất tiện cho bạn.

Bạn nên trang trí thêm một số tiểu cảnh cho căn hộ, hoặc trang trí ban công để căn hộ thêm hoành tráng và thoáng mát.

Khi chọn màu sơn cho căn hộ, hãy lưu ý chọn màu sáng hơn, có thể giúp tạo không gian rộng rãi, thoáng mát hơn trong nhà.

Căn hộ chung cư nên sơn màu sơn sáng để ngôi nhà rộng và thoáng hơn

Rèm cửa trong căn hộ là thiết yếu, vừa có thể cản sáng, vừa có thể duy trì nhiệt độ trong phòng khi bật điều hòa… Tuy nhiên, khi sử dụng rèm cửa trong căn hộ, cố gắng chọn loại tốt, ít hoa văn. , tốt nhất là rèm cửa 2 lớp, trong Mang lại nhiều lợi ích hơn trong quá trình sử dụng.

Khi cải tạo sửa chữa phòng ngủ, nhiều gia chủ sửa chữa cải tạo nhà cũ cũng như các chuyên gia khuyên nên sử dụng giấy dán tường, vừa tạo hiệu ứng ấm cúng trong nhà, vừa kéo dài tuổi thọ cho tường nhà. Nếu dán toàn bộ căn phòng thì nên chọn giấy dán tường màu trung tính. Nếu chỉ dán một bức tường, bạn nên dán ở đầu giường, tạo điểm nhấn bằng gam màu đậm, ấm.

Giấy dán tường giúp phòng ngủ sang trọng, độc đáo và ấm cúng hơn

Các phòng khác theo thiết kế biệt thự hiện đại, sang trọng, đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi. Nếu căn hộ của bạn đủ rộng, bạn có thể tự do lựa chọn phong cách của căn phòng. Một căn hộ hoặc căn hộ nhỏ chia sẻ các phòng khác và nhà bếp.

Do đó, nếu muốn không gian nhà ở thật sự chuyên nghiệp, ngăn nắp và sang trọng thì đồ nội thất nên được sắp xếp sao cho bếp và khách không bị rối mắt. Ví dụ, bạn có thể tạo một quầy bar ướt để ngăn cách phòng bếp với phòng khách, biến hai không gian thành một.

Ngăn cách phòng bếp và phòng khách bằng một tấm thảm hoặc quầy bar sẽ giúp không gian ngăn nắp và rõ ràng hơn

sửa chữa cải tạo nhà cũ Nhiều chủ nhà dành cả đời để sửa chữa trần nhà. Việc nhà vệ sinh tầng trên rò rỉ xuống tầng dưới, ảnh hưởng đến sinh hoạt hoặc mất mỹ quan là điều rất phổ biến ở các căn hộ chung cư. Giải pháp cho tình trạng này là sử dụng sơn chống thấm hoặc các sản phẩm trần thạch cao chống thấm để căn hộ luôn đẹp, bền và đẹp.

sửa chữa cải tạo nhà cũ có rất nhiều vấn đề mà bạn cần lưu ý. Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm bảo trì chung cư của nhiều chủ sở hữu trước đó. Hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để có được căn hộ ưng ý nhất.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín