Giá xây nhà 3 tầng tại Đà Nẵng | Bảng giá mới nhất 2021

Thời gian gần đây, Mộc Xanh liên tục nhận được những câu hỏi của quý khách hàng về giá xây nhà 3 tầng tại Đà Nẵng hiện nay.

Thiết kế nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc phổ biến hiện nay ở Đà Nẵng, được các gia đình có nhiều thế hệ sinh sống lựa chọn bởi đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

Trong giới hạn bài  viết này, các kỹ sư của Mộc Xanh sẽ chia sẻ cho quý khách hàng những yếu tố tác động đến việc tính toán chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay, đồng thời cung cấp cho quý khách hàng những báo giá chi phí cụ thể.

 

CHI PHÍ XÂY NHÀ 3 TẦNG ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Chi phí xây nhà thường được tính bằng cách nhân tổng diện tích xây dựng với đơn giá trên 1m2.

Chi phí xây nhà 3 tầng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá trên 1m2

Tổng diện tích xây dựng = Diện tích móng + Diện tích sàn trệt + Diện tích lầu 1 + Diện tích lầu 2 + Diện tích mái

* Đơn giá trên 1m2 gồm xây thô, vật tư hoàn thiện và nhân công. Tại Đà Nẵng hiện nay giá xây nhà 3 tầng hoàn thiện dao động từ 5.000.000 – 5.500.000 VND/m2. (Phụ thuộc vào diện tích và vật tư mà anh chị lựa chọn.)

– Móng được tính từ 30% – 50% diện tích sàn (móng đơn có hệ số 30%, móng đài cọc 40%, móng băng 50%…)

– Sàn tính 100% diện tích. Sàn được hiểu là phần diện tích có mái che (tầng trệt, lầu 1, lầu 2…Sân thượng có mái che.)

– Mái tính từ 30% – 100% diện tích. (Mái Tole tính 30%, mái bê tông cốt thép tính 50%, mái ngói kèo sắt 70%…)

 

BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ NHÀ PHỐ 3 TẦNG TẠI ĐÀ NẴNG

STT Hạng Mục Đơn giá
1 Nhà lô liền kề mặt phố 3.200.000 – 3.400.000 VNĐ/m2 sàn
2 Nhà phố trong kiệt nhỏ 3.300.000 – 3.500.000 VNĐ/m2 sàn
3 Biệt thự 3.400.000 – 3.600.000 VNĐ/m2 sàn.

 

Đơn giá xây nhà 3 tầng Đà Nẵng của Mộc Xanh: từ 3.200.000 – 3.600.000 vnđ/m2. Đơn giá hoàn thiện xây dựng của Mộc Xanh dao động từ 4.900.000 – 5.500.000 VNĐ

Gói xây nhà của Mộc Xanh được tính theo tiêu chí: nhà có 01 mặt tiền, nằm ở đường phố hoặc kiệt rộng, xe ô tô có thể thoải mái ra vào đổ vật liệu ngay chân công trình, tổng diện tích sàn xây dựng từ 350m2 trở lên, đồng thời tổng diện tích khu đất xây dựng từ 60m2 trở lên.

 

CÁC YẾU TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN CHI PHÍ XÂY NHÀ 3 TẦNG

Chi phí xây dựng nhà 3 tầng trong thực tế sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như quy mô, diện tích, phong cách thiết kế, kết cấu địa chất móng…Từ kinh nghiệm của mình, Đất Thủ xin chia sẻ 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây nhà:

  1. Tổng diện tích xây dựng ngôi nhà

Tại các công ty xây dựng, giá thi công sẽ được phân loại thành từng khung khác nhau dựa theo tổng diện tích xây dựng. Diện tích càng lớn thì chi phí tính theo m2 sẽ càng giảm xuống. Ví dụ diện tích xây dựng là 100 – 200 m2 thì giá xây nhà trọn gói sẽ từ 5.000.000 – 6.000.000 VND/m2.

Còn diện tích từ 200 – 300 m2 thì giá xây sẽ giảm đi còn 5. 00.000 – 5.500.000 VND/m2. Như vậy, những ngôi nhà có tổng diện tích xây dựng nhỏ sẽ chịu “thiệt thòi” về giá xây hơn những ngôi nhà có tổng diện tích xây dựng lớn.

 

  1. Thiết kế, phong cách ngôi nhà

Thiết kế có mối liên quan mật thiết đến chi phí xây dựng nhà 3 tầng. Vì các phong cách thiết kế khác nhau sẽ đòi hỏi mức sử dụng vật liệu và tay nghề thợ cũng khác nhau. Một ngôi nhà theo phong cách Tân cổ điển sẽ có giá xây dựng cao hơn phong cách Hiện đại. Thiết kế mái ngói có chi phí cao hơn mái bê tông cốt thép, mái tone. Nhà chữ L hoặc nhà có thiết kế giếng trời lấy sáng…thì chi phí xây dựng cao hơn nhà ống thông thường.

Do đó, ngay từ khâu thiết kế anh chị cần được tư vấn rõ về giá thi công. Hoặc ngay trước khi thiết kế, anh chị cung cấp yêu cầu và khoảng mức kinh phí xây nhà. Để các KTS có thể thiết kế một bản vẽ thực tế, đảm bảo xây dựng được mà không phải chỉnh sửa do thiếu chi phí.

 

  1. Mức độ đầu tư vào vật tư hoàn thiện

Trên thị trường xây dựng hiện nay, vật tư hoàn thiện rất đa dạng. Về thương hiệu, mẫu mã và cả chất lượng. Cùng là một chiếc lavabo nhưng sẽ có cái giá 2 triệu, cái 5 triệu. Giữa chúng có sự chênh lệch rất cao. Do đó, đây là khoản chi phí “nặng ký” hơn anh chị nghĩ.

Chúng ta làm một phép tính nhỏ để thấy sự “nặng ký” của vật tư hoàn thiện nhé. Thử tưởng tượng ngôi nhà 3 tầng của anh chị có 4 WC. Khi ấy tổng chi phí chênh lệch giữa hai loại lavabo này sẽ là 12 triệu. Tương tự vậy với các thiết bị khác như đèn, cửa hay sơn nước, gạch lát…

 

  1. Bỏ sót các khoản chi phí khác

Khá nhiều anh chị quên mất chi phí dọn dẹp, giải phóng mặt bằng trước khi xây. Xây xong, lại đến chi phí cho cổng, tường rào và sân vườn. Những chi phí đó khi không được dự toán trước sẽ khiến anh chị bị động. Thay vì cần chuẩn bị trước với kế hoạch tài chính phù hợp. Thì khi đó lại là một giải pháp tình thế. Có thể làm cho chi phí xây nhà 3 tầng bị đội lên cao hơn.

Nhà thầu xây dựng uy tín, không thể hiện ở giá rẻ hay giá cao mà là giá có hợp lý không.

THỜI GIAN THI CÔNG NHÀ PHỐ 3 TẤNG  BỊ TÁC ĐỘNG BỞI YẾU TỐ NÀO?

  • Thứ nhất, thời gian thi công nhà Đà Nẵng 3 tầng sẽ bị tác động bởi sự thống nhất bản thiết kế giữa KTS và chủ nhà. Nếu gia chủ không đồng ý về kết cấu như thế thì sẽ phải thay đổi lại nhiều lần. Từ đó dẫn đến việc đội ngũ thi công cũng chưa thể làm việc được.
  • Thứ hai, thời tiết cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xây dựng nhà cửa. Việc chọn thời điểm xây dựng nhất định phải chú ý vào thời tiết. Ở Đà Nẵng, thời gian thi công nhà ở thích hợp nhất là sau Tết và đến mùa hè.
  • Thứ Ba, quan niệm về phong thuỷ như coi ngày, giờ động đất, đặt nền móng phù hợp với gia chủ.
  • Thứ Tư, quy mô cũng công trình cũng tác động đến thời gian thi công. Nhà ở cấp 4 sẽ có thời gian ngắn hơn so với nhà ở 2 tầng, 3 tầng. Hoặc là cải tạo nhà ở sẽ nhanh chóng hơn so với việc thi công ngôi nhà hoàn toàn mới.

Tóm lại, thời gian thi công nhà Đà Nẵng 3 tầng tốn khoảng từ 7-10 tháng. Quá trình này có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau khi thi công xong, gia chủ cũng phải tìm và thi công nội thất nhà ở để có một tổ ấm hoàn chỉnh nhất.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, chủ đầu tư nên tìm đơn vị hỗ trợ trọn gói. Liên hệ MỘC XANH để chúng tôi báo giá và tư vấn thiết kế, thi công nhà ở Đà Nẵng nhé.

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín