Đà Nẵng: Một số hoạt động xây dựng sẽ được thi công trở lại

Theo Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng về điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp để phòng, chống dịch, theo đó từ 8 giờ 00 phút ngày 16/9/2021 bổ sung các hoạt động mà người dân được phép tham gia.

Các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ được thi công trở lại.

Hoạt động thi công của các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố được bố trí tối đa số người làm việc. Trường hợp có lao động ngoại tỉnh thì phải thực hiện đảm bảo 3 tại chỗ.Về các hoạt động liên quan đến lĩnh vực xây dựng, đối với vùng vàng cho phép mở các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh, cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính, cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp. Được bố trí tối đa 50% số người làm việc. Người dân được đến các cửa hàng này trong phạm vi cùng thôn/tổ dân phố. Trường hợp cần thiết đi ra khỏi phạm vi thôn/tổ dân phố thì phải có Giấy đi đường do UBND phường, xã cấp.

Đối với vùng xanh và liên vùng xanh người dân được ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động. Hoạt động của các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh, cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính, cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp. Mỗi hộ gia đình chỉ được một người được đi mua hàng, sử dụng dịch vụ trực tiếp trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh.

Các hình thức thể dục, thể thao tại nơi công cộng trong phạm vi vùng xanh, khoảng thời gian từ 05 giờ sáng đến 07 giờ sáng và từ 17 giờ chiều đến 19 giờ tối; giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét với người khác.

Giám đốc Sở Xây dựng sẽ cấp Giấy đi đường QRCode cho những người tham gia thi công các công trình trọng điểm, động lực và cấp bách. Chủ tịch UBND các quận, huyện sẽ cấp Giấy đi đường QRCode cho những người tham gia thi công các công trình xây dựng dân dụng và các công trình xây dựng khác.

Theo báo xây dựng

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín