Báo giá xây dựng nhà thép tiền chế tại Đà Nẵng

Nhà khung thép tiền chế là loại hình nhà ở đang rất được ưu chuộng hiện nay. Với ưu điểm là bền vững, tiết kiệm chi phí, quá trình thi công nhanh, dễ dàng trong khâu kiểm soát chất lượng, nên mẫu nhà này đã là giải pháp tối ưu nhất cho thời đại công nghệ mới. Bạn đang muốn tìm hiểu về loại hình nhà tiền chế. Để giúp quý khách hiểu rõ hơn chúng tôi xin được giới thiệu chi tiết về quy trình làm nhà thép tiền chế hiện đại mà tiết kiệm.

Nhà thép tiền chế là gì?

Trước khi đi tìm hiểu quy trình làm nhà thép tiền chế một cách chi tiết, rõ ràng thì trước hết bạn cần biết khái niệm về nhà thép tiền chế. Thật dễ hiểu cho những ai làm trong nghề xây dựng, hoặc là thường xuyên tìm hiểu về lĩnh vực xây dựng thì có lẽ không còn mấy xa lạ với loại hình xây dựng này. Nhưng nếu là người mới chỉ được chiêm ngưỡng mà chưa tìm hiểu thì khó có thể biết. Nói một cách dễ hiểu nhà tiền chế chính là nhà được thiết kế bằng khung thép.

Nhà khung thép tiền chế không được xây dựng bằng xi măng, cốt thép giống như loại hình nhà truyền thống mà nhà tiền chế được làm bằng các cấu kiện bằng thép, được thiết kế và thực hiện thi công lắp đặt theo một bản vẽ kiến trúc đã được chỉ định sẵn từ trước đó. Quá trình thi công nhà tiền chế không tại công trường mà được thực hiện tại xưởng. Đến khi hoàn thiện cấu kiện mới đưa đến công trường lắp đặt. Chính bởi vậy mà nhà thép tiền chế có thời gian thi công nhanh chóng, trong quá trình lắp đặt thì dễ dàng khắc phục sự cố khi làm sai so với bản vẽ.

Xây dựng nhà thép tiền chế là loại hình không chỉ phổ biến khi xây nhà xưởng, nhà kho, nhà yến, siêu thị, công trình… mà hiện nay loại hình này còn được thiết kế làm nhà ở vô cùng hiện đại, bắt mắt.

Nhà thép tiền chế

Quy trình làm nhà thép tiền chế nhanh chóng, tiện lợi

Để có được một công trình nhà thép tiền chế đảm bảo kĩ thuật, có độ lâu bền cao, thời gian thi công nhanh chóng thì các chủ đầu tư cần đảm bảo quy trình xây dựng nhà thép tiền chế với các giai đoạn cơ bản sau đây:

Giai đoạn 1: Tiếp nhận và bảo quản vật tư tại công trường xây dựng. Tiếp nhận vật tư xây dựng mà nguyên liệu chủ yếu là thép, mái tôn. Đặc điểm khác biệt của nhà thép tiền chế so với các loại hình xây dựng khác khác là kết cấu thép tiền chế với mọi cấu kiện của ngôi nhà đều được sản xuất sẵn tại nhà máy.

Giai đoạn 2: là thực hiện lắp dựng khung chính cho nhà tiền chế bao gồm có cột, khung, tổ hợp kèo.

Giai đoạn 3: Tiến hành lợp tôn mái và tôn vách. Đầu tiên là kéo tôn lợp lên mái nhà tiền chế. Khi lợp tôn nhà tiền chế bạn sẽ đặt từng tấm tôn lên ống trượt và được cố định chắc chắn bằng móc sắt. Công nhân chỉ cần kéo ống trượt sao cho những tấm tôn chạy trên mái, nhanh chóng, thuận tiện. Di chuyển các tấm tôn đúng vị trí xà gồ mái. Mái lợp tôn phải lắp dựng dây cáp để nhằm bảo vệ an toàn trên mái và chuẩn bị các thiết bị điện để tiến hành thi công. Cần định vị tấm tôn đầu tiên để từ đó có sự điều chỉnh chuẩn xác và đảm bảo tính thẩm mĩ.

Giai đoạn 4: Tiến hành kiểm tra khi đã ổn định sẽ bàn giao công trình và đưa vào sử dụng. Sau khi công trình nhà tiền chế được hoàn thiện thì nhà thầu sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các hạng mục của ngôi nhà từ cột, khung, kèo, bulong đã bắt chắc chắn hay chưa? Các điểm nối của tôn mái có khe hở hay không? Khi kiểm tra đã kĩ lưỡng nhà thầu sẽ tiến hành bàn giao công trình cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng.

Giai đoạn 5: Sẽ đưa ra dịch vụ bảo hành công trình, thường xuyên gọi điện để chăm sóc khách hàng. Đưa ra dịch vụ bảo hành cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Để trong khi sử dụng nếu xảy ra sự cố, hỏng hóc sẽ tiến hành sửa chữa, bảo hành cho chủ đầu tư.

Trên đây là toàn bộ quy trình làm nhà thép tiền chế đảm bảo đúng các khâu thực hiện, đảm bảo an toàn, chắc chắn. Hi vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp quý khách có thêm kiến thức để xây dựng nhà tiền chế đúng quy trình, tiết kiệm chi phí, đúng tiến độ.

Nhà xưởng thép tiền chế

Giá xây nhà thép tiền chế hiện nay ở Đà Nẵng

Việc dùng khung thép này đối với những công trình có quy mô lớn, sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với nhà sử dụng khung bê tông cốt thép. Nhiều trường hợp xây dựng nhà thép tiền chế dân dụng cho các công trình có thể giảm tới 35% chí phí so với giá thành nhà thép tiền chế và nhiều trường hợp công trình dùng bê tông cốt thép bất khả thi so với nhà thép.

Giá nhà thép tiền chế 2020 đến nay có sự thay đổi rõ rệt do biến động của giá thép tấm và thép xây dựng. Theo đơn giá thị trường chung thì giá nhà thép tiền chế thường ở mức: 1.600.000 đ/m² – 2.400.000 đ/m² tùy thuộc vào diện tích, quy mô của các công trình.

 

  • Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế này được tính toán dựa trên quy mô và mục đích sử dụng của chủ đầu tư. Tất cả tính theo công thức: chi phí xây nhà khung thép= đơn giá x kg.
  • Ngoài ra Mộc Xanh luôn có chính sách khuyến mãi, giảm giá thi công nhà thép tiền chế cho các công trình có diện tích lớn, và miễn phí bản vẽ thiết kế…

Với việc dự tính chi phí xây nhà thép tiền chế trên cơ sở báo giá nhà tiền chế sẽ giúp khách hàng có thể lựa chọn được các nguyên vật liệu phù hợp với kết cấu công trình, giúp giảm thiểu đáng kể những rủi ro xảy ra trong quá trình xây dựng.

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín